แอนโทเนีย คว้ามงกุฎ Miss Supranational 2019 คนแรกของไทย

แอนโทเนีย โพซิ้ว ถือเป็นตัวแทนสาวไทยคนแรกที่ครองตำแหน่งและถือเป็นมงกุฎแรกแห่งประวัติศาสตร์ของไทย นับตั้งแต่ที่มีการจัดประกวด Miss Supranational ขึ้นครั้งแรกในปี 2009 การประกวดมีรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี

แอนโทเนีย โพซิ้ว หรือ น้องแอน สาวสวยวัย 22 ปีลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด หลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์  ก่อนที่จะมาชนะบนเวที Miss Supranational Thailand แอนโทเนีย เคยเข้าแข่งขันในรายการประกวดนางแบบชื่อดัง The Face Thailand ซีซั่นส์ 1 เมื่อ 5 ปีที่แล้วและติด 1 ใน 10 คนสุดท้ายของรายการ จนได้มาประกวด Miss Supranational Thailand และได้ครองตำแหน่งเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด Miss Supranational 2019 ที่ประเทศโปแลนด์

รอบตอบคำถาม ถามถึงสิ่งที่ชาเล้นจ์ที่สุดของคนในเจเนอเรชั่นนี้ และแอนตอบว่า สิ่งที่ชาเล้นจ์ที่สุด คือการตัดสินคนอื่นจากรูปลักษณ์ภายนอก เราต้องก้าวข้ามจากสิ่งที่เห็น และมองให้ลึกถึงภายใน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้โลกของเราพัฒนาขึ้นได้ดีกว่าเดิม

ผู้ครองมง Miss Supranational 2019

และเมื่อวันที่  7 ธ.ค. 62 เวลาประมาณ 02.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ก็เป็นรอบของการตัดสิน ผลปรากฏว่าสาวแอนโทเนีย ได้ครองมงกุฎจากเวทีนางงามระดับโลก Miss Supranational 2019 ที่ประเทศโปแลนด์ มาได้สำเร็จ โดยในปีนี้มีตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศ

ขอบคุณ Miss Supranational