7 ทริค จับคู่สี ที่ใช้ได้กับชุดผ้าไหม

โทนสีมีหลักๆ 2 แบบ นั่นก็คือ โทนอุ่นกับโทนเย็น ตามวงล้อสี สีที่อยู่ข้างกัน คือคู่สีในโทนใกล้เคียงกัน สีที่อยู่คนละฝั่ง คือ คู่สีที่ตรงข้ามกัน ส่วนโทนสีอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในวงล้อ คือ สีกลาง ได้แก่ ขาว เทา ดำ เบจ ครีม น้ำตาล อีกกลุ่มหนึ่งคือสีพาสเทล (สีที่นำแม่สีมาผสมสีขาว) เช่น ชมพูอ่อน เป็นต้น

1. ขาวดำ คลาสสิกสไตล์ เข้าได้กับทุกสี

สังเกตได้เลยว่า สีกลางอย่าง ขาว-ดำ เป็นสีกลางที่คลาสสิกที่สามารถเข้าได้กับทุกสีบนโลกใบนี้ สาวๆ ควรที่จะมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า เพราะไม่ว่าจะหยิบออกมาแมทช์เวลาไหน ก็ไม่มีคำว่าเชย

2. เดรสชุดเดียวจบ


มีแค่เดรสชุดเดียวมันจบจริงๆนะ แต่ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่น ให้การแต่งตัวดูมีอะไร ก็เล่นสนุกไปกับแบบชุด ลายและสีของชุดเดรสนั้นแทน ซึ่งอาจเลือกเป็นผ้าไหมมัดหมี่ซึ่งมีลวดลายที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว

3. จับคู่สีเสื้อผ้าโทนใกล้เคียงกัน


สาวๆ ที่ยังไม่กล้าออกจากเซฟโซนของตัวเอง แต่อยากหันมาเปลี่ยนแนวการแต่งตัว ให้เริ่มที่การหยิบเสื้อผ้าโทนสีใกล้เคียงกันมาใส่ดูก่อน ซึ่งโทนสีที่ใกล้เคียงกันนั้น อาจจะเลือกสีเดียวกันแต่คนละเฉดก็ได้ เช่น เสื้อสีเหลืองอ่อน กางเกงสีเหลืองอมส้ม

4. จับคู่สีโทนตรงข้ามกัน


ถ้าเริ่มรู้สึกสนุก และอยากดูแปลกตามากขึ้น ก็ให้เริ่มหันมาหยิบคู่สีที่ตรงข้ามกันมาใส่ก็ได้ อาจจะเป็นเสื้อเข้ม กระโปรง,กางเกงสีอ่อน หรือสลับกัน เช่น สีส้มกับสีเขียว สีเหลืองกับสีกรม สีแดงกับสีฟ้า ฯลฯ แค่นี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกสนุกทุกครั้งเวลาที่เปิดตู้เสื้อผ้า

5. โทนสีเดียวทั้งตัว


ในเรื่องของการแต่งตัว แฟชั่นต่างๆ นั้นไม่มีคำว่าผิดหรือถูก เพราะฉะนั้นการแต่งตัวสีเดียวกันทั้งชุดก็ไม่ใช่เรื่องแปลก  แต่ของแบบนี้มันก็จะต้องมีอะไรมาตัดความโดดของสีนั้นบ้าง อาจจะเป็นการเลือกเครื่องประดับ กระเป๋า หรือรองเท้า มาทำให้ลุคนั้นดูซอฟท์ ไม่โดดสีเดียวจนเกินไปหรือมีลวดลายที่มีสีอื่นเข้ามาตัด เพื่อไม่ให้สีกลืนกัน

6.โทนสีอ่อน


ในการแต่งตัวด้วยโทนสีอ่อน ก็สามารถให้ลุคที่ดูแตกต่างกันได้ เช่น แต่งตัวสีโทนอ่อน พาสเทล ให้ดูสดใส แต่สำหรับสาวๆที่มีอายุ 30+ ก็สามารถเลือกรูปแบบชุดที่สุภาพสมวัย ซึ่งเป็นทริคลดวัย ช่วยให้ดูเด็กลง หรือถ้าต้องการโทนสีอ่อนแบบเรียบ ก็สามารถจับคู่สีโทนอ่อนมาไว้ด้วยกัน ให้ลุคที่ดูเรียบง่าย สบายตา

7.เสื้อผ้ามีลวดลาย


ทริคในการเลือกเสื้อผ้าที่เป็นลายหรือลายปริ้นท์ต่างๆ ถ้าอยากใส่ทั้งชุด ให้ดูว่าลายเป็นไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ ถ้าไปในทิศทางเดียวกัน ก็สามารถใส่ได้ ส่วนถ้าแยกชิ้น ชิ้นหนึ่งลายเยอะแล้ว อีกชิ้นก็ควรจะซอฟท์ลงมา เช่น ถ้าลายหนักไปทางกระโปรง กางเกง เสื้อก็เรียบๆเพื่อให้เด่นแค่อย่างเดียว

ติดตาม ลดาผ้าไหม  จากหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์  Facebook  Instagram  Pinterest  Youtube และ Line @ladasilks  คุณจะไม่พลาดทุกข่าวสาร และโปรโมชั่นเด็ดๆจากทางร้าน